Menu

Đ ược xem là điểm nhấn của khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown, ngay từ đầu công viên hoa anh đào (Sakura Park) đã được xác định là điểm nhấn của toàn khu phức hợp Midtown, “thổi hồn” cho cảnh quan nơi đây.
Sakura Park do những kỹ sư hàng đầu Landsculptor Studio (Thái Lan) thiết kế, kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc, văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.

Sakura Park được tỉ mỉ đến từng chi tiết thiết kế, từ vật liệu sử dụng đến màu sắc, các loại hoa, loại cây tại công viên này đều được đơn vị dành nhiều tâm huyết, công sức và chi phí để thực hiện. Trong đó, loại cây chủ yếu ở Sakura Park có màu sắc hồng trắng và hình dáng giống hoa anh đào, cụ thể là hoa Singapore Sakura, phù hợp với khí hậu Việt Nam. Một số loại cây khác như cây me tây, bàng, liễu… cũng được trồng xen kẽ trong công viên để đảm bảo, ngoài những mùa hoa Singapore Sakura, công viên luôn có sắc màu sinh động của hoa lá, cỏ cây. Ngoài ra ven bờ sông được trồng các loại cây thủy sinh để mỗi lần nước lên xuống, bờ sông vẫn một màu xanh mướt.

Có 2 lối dạo bộ tại Sakura Park gồm một lối sát bờ sông giúp cư dân tận hưởng khung cảnh thanh bình, yên tĩnh của sông nước. Một lối khác rợp bóng hoa anh đào Singapore Sakura được kỳ vọng sẽ tạo nên khung cảnh thưởng lãm, ngắm hoa đầy thú vị.

Ngoài ra, công viên tích hợp nhiều không gian cộng đồng, phù hợp cho mọi lứa tuổi như khu vực trò chơi trẻ em, sân chơi cát, đài phun nước, khu yên tĩnh cho những người thích đọc sách. Các đồi cỏ là nơi picnic cho cả gia đình cùng với lối đi dạo, chạy bộ uốn lượn theo chiều dài cả công viên, sân thể thao đa năng cho người thích vận động.

Sakura Park được xây dựng trên diện tích đất 11.722m2, trong đó diện tích xây dựng là 6.414m2 (chiếm 54.7%), diện tích trồng cây 5.308m2 (45.3%) & chia thành 3 khu gồm:
(a) Khu quảng trường chính;
(b) Khu sân chơi trẻ em;
(c) Khu thể thao.

 • Không gian vui chơi và sinh hoạt

  1/3 diện tích SAKURA PARK được thiết kế thành các không gian vui chơi cho trẻ em, phân chia theo từng độ tuổi với những trang thiết bị được bố trí phù hợp, giúp các em tương tác thuận lợi, an toàn. Đặc biệt, khu vui chơi được đặt trong không gian môi trường thân thiện, tràn ngập cây xanh, hoa lá, sẽ giúp tạo nên những cảm xúc tích cực, kích thích khả năng tìm tòi thế giới thực vật đa tầng lớp, biết yêu thiên nhiên, yêu nơi mình đang sống. Điều này còn đặc biệt ý nghĩa hơn khi ở các thành phố lớn như HCM, không gian vui chơi cho trẻ em luôn thiếu, thì những không gian như SAKURA PARK sẽ là nơi các em được trở về thế giới tuổi thơ đúng nghĩa.
 • Khu trung tâm công viên

  Khu trung tâm của công viên được gọi là quảng trường Sakura Plaza với nhiều chi tiết được thiết kế dựa trên hình dáng của hoa anh đào. Đầu tiên là đài phun nước được hình thành từ các vòi phun có độ cao thấp khác nhau với tạo hình tổng thể là những cánh hoa anh đào có kích thước đa dạng kết hợp với nhau.
 • Thiết kế hoa Anh Đào độc đáo

  Quảng trường chính

  Tiếp đến là một thiết kế cách điệu từ cánh hoa anh đào cao 8m, có thể xoay được trong gió, được đặt giữa quảng trường tạo điểm nhấn và điểm nhận diện cho khu vực quảng trường. Về đêm, thiết kế này kết hợp với ánh sáng đổi màu tạo nên một khu nhạc nước hấp dẫn, sinh động, đặc biệt ngay thời điểm các mùa lễ hội.
 • Duong tan bo ven song

  Đường tản bộ ven sông

  Đây là con đường sát với bờ sông. Tản bộ trên con đường này, cư dân tận hưởng khí vị đồng quê thanh tịnh, yên bình với sông nước, các loại thủy sinh trồng dọc bờ đê sẽ mang lại cảm nhận thân thiện gần gũi với người dân.
 • Đường hoa Anh Đào

  Đây là con đường có có vị trí gần trục đường chính dẫn vào khu phức hợp. Dọc trục đường này sẽ được trồng hoa Singapore Sakura. Đây sẽ là một cung đường thơ mộng nhất trong công viên. Hoa sẽ nở 2 mùa trong năm và vào thời điểm nở rộ, nơi đây chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều du khách để thưởng lãm, tương tự như những mùa lễ hội ngắm hoa Hanami ở Nhật Bản với cụm hoa giăng kín một góc công viên. Ngay cả những chiếc hoa rơi cũng sẽ biến mặt đường tại đây trở thành nên một thảm hoa hồng trắng vô cùng lãng mạn nên thơ.
 • Công viên Sakura về đêm

  Công viên Sakura về đêm

Đăng ký nhận tin

Đăng ký ngay để trở thành những khách hàng đầu tiên được nhận thông tin dự án THE PEAK

Thanh Phượng Phú Mỹ Hưng
Hotline: 0977 635 635